(024)33 811 1880971 881 886
(Mở cửa: 9h - 18h30)

Sony sắp bán ổ cứng SSD cho máy tính, tốc độ cực nhanh, dung lượng lớn 4TB

611 ngày trước

Sau khi Sony giới thiệu nhãn hiệu SSD Nextorage cho máy chơi game PlayStation 5 khoảng 1 năm trước, giờ đây, công ty Nhật Bản đã quyết định nhảy vào thị trường SSD với thương hiệu Nextorage.

Có vẻ không chỉ bán phụ kiện cho PS5, Sony sẽ tấn công vào thị trường phụ kiện máy tính với dòng ổ cứng SSD. Tại gian hàng của mình ở Tokyo Game Show, Sony đã trình làng 3 phiên bản, bao gồm 1TB, 2TB và 4TB, hướng đến thị trường PC. Theo thông tin có được, các ổ SSD Nextorage M2-2280 1TB và 2TB của Sony được trang bị chuẩn giao tiếp PCIe 5.0 x4 siêu nhanh, đạt tốc độ đọc/ghi tối đa lần lượt 9500MB/giây và 8500MB/giây. Tốc độ này chủ yếu đạt được nhờ bộ nhớ đệm SLC trên SSD. Để có hiệu năng cao như vậy, các ổ đĩa Nextorage được trang bị nền tảng SSD 3D NAND.

Sony sắp bán ổ cứng SSD cho máy tính, tốc độ cực nhanh, dung lượng lớn 4TB 1

Dù ổ cứng PlayStation 5 vẫn là viên ngọc quan trọng nhất trong dòng sản phẩm Nextorage, thế nhưng, Sony có thể sớm đưa những ổ đĩa đó vào nhiều PC phổ thông.

Mới đây, hãng còn tuyên bố tấn công thị trường phụ kiện gaming, ra mắt tai nghe chuyên game và màn hình máy tính dưới thương hiệu chung InZone. Trước đó, hàng loạt bom tấn PlayStation từng độc quyền đã đucợ port sang PC, một động thái gây bất ngờ với nhiều người. Bằng tiềm lực của mình, có vẻ Sony đang muốn nhắm vào nhóm khách hàng PC gamer không chỉ qua game độc quyền PlayStation mà còn cả phần cứng.

Các tin liên quan